Bohemian

Bohemian đã được sử dụng trong một thời gian dài. Ban đầu nó được dùng để chỉ những người dân du học vào khoảng giữa thế kỷ XVII. Về sau nó đã trở thành từ đồng nghĩa với Gypsy (Kẻ lang thang) và dùng để chỉ cho những người rời bỏ xứ Bohemia ở Trung Âu để thoát khỏi một cuộc sống theo luật pháp cứng nhắc và mang lại cho họ một cuộc sống ngao du, không phải lo toan.

Đặc điểm:

Bohemian là sự tự do, phá cách trong thiết kế. Sự sống động thu hút chú ý với sự mạnh mẽ trong trang trí, các vật liệu chủ yếu là chất liệu mau thêu đan với màu sắc rực rỡ – tone nóng, mang lại một vẻ ngoài hoang dại, quyến rũ và tự do. Cách trang trí của Bohemian có ảnh hướng của phong cách Eclectism do kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Tạo nên một không gian nội thất Bohemian bao gồm các nguyên tố:

  • Tường và sàn: Tường có thể sử dụng hầu hết các màu từ các màu Neon, nhưng do bản chất Bohemian là nhiều đồ trang trí nên tường trung tính sẽ dễ kết hợp nhất. Đối với sàn có thể dùng thêm thảm hoa văn sặc sỡ để trang trí.
  • Đồ dùng: Bố trí đồ nội thất theo kiểu chiết trung, cổ điển và hiện đại kết hợp với nhau. Ví dụ như một chiếc khăn choàng tua rua màu sáng có thể kết hợp với một chiếc giường cổ.
  • Phụ kiện: Phụ kiện đóng vai trò làm đa dạng hóa và cầu kỳ hóa tạo nên tính chất của Bohemian, những đồ trang trí, những bộ sưu tập thường nhỏ và được trang trí tỉ mỉ.

Đánh giá:

Bohemian là một phong cách của những người tự do phóng khoáng, không thích gò bó, thích hợp để thiết kế không gian cho một số không gian động như quán café, của hàng hơn là nhà ở.

 

Hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi!

Công ty cổ phần VND Việt Nam

VPGD: Tầng 2, Tòa CT1, phố Đỗ Nhuận, phường Xuân Đỉnh, quận bắc Từ Liêm, HN

Hotline: 0978 999 138

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *